Ruốc sung trộn với cơm ăn rất tốn cơm. Sung là loại quả bổ dưỡng, tính kiềm cao, độ đạm cao, rất tốt cho cơ thể.
Nguyên liệu
Sung nếp tươi, mua về cắt cuống, bổ đôi, ngâm trong nước muối cho ra bớt nhựa.
Củ sả: bóc vỏ, thái mỏng.
Cách làm
- Ngâm sung tầm 1 tiếng thì vớt ra, để ráo nước.
- Chưng sả với dầu cho vàng thơm, tắt bếp, để nguội
- Sung cho vào máy xay, xay nhỏ.
- Cho sung xay vao chỗ sả đã chưng, vặn to lửa, đảo đều tay, cho nước mắm chay, hạt nêm chay cho vừa miệng, đảo đều tay cho đến khi nào sung khô thi bắc ra để nguội, cho vào hộp ăn dần.
Khánh Chi