Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Ruốc cá vị rong biển

Ngoài món ruốc thịt quen thuộc, bạn có thể làm món ruốc cá để đổi vị cho gia đình. Món này cũng rất thích hợp trong gia đình có trẻ nhỏ, không chỉ ngon, còn giàu dinh dưỡng.

Ruốc cá vị rong biển làm dễ, thơm ngon đậm đà, ăn cùng cơm hay cháo cũng đều rất ngon miệng.

Nguyên liệu

– 700 gr cá trắm cỏ
– 2 lá rong biển cuộn cơm (hoặc rong biển ăn liền)
– 1 củ gừng
– Gia vị: ước mắm, đường, hạt nêm

Cách làm:

Cá cắt khúc rửa sạch. Cho cá vào nồi rồi thêm chút nước lọc vào, nêm thêm chút hạt nêm, muối và cho gừng thái lát vào.

Đun sôi sau đó đun ở lửa hơi nhỏ cho đến khi thịt cá chín và nước trong nồi cạn hết.

Gỡ lấy phần thịt cá, loại bỏ xương và da cá. Trải phần thịt cá ra khay nướng có lót giấy nướng.

Nướng cá ở 160 độ C trong 20 phút cho thịt cá khô lại (có thể rang trên chảo cho thịt cá khô bớt).

Cho thịt cá đã nướng vào cối xay của máy xay sinh tố, thêm rong biển vào xay chung.

Đổ cá đã xay ra chảo, nêm thêm chút nước mắm, đường rồi đảo đều. Rang cho ruốc cá khô hoàn toàn là được. Để ruốc cá nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.

Ngoài món ruốc thịt quen thuộc, bạn có thể làm món ruốc cá để đổi vị cho gia đình. Món này cũng rất thích hợp trong gia đình có trẻ nhỏ, không chỉ ngon, còn giàu dinh dưỡng.

Theo ngoisao.net

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram