Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Ruốc cá lóc

Cá tơi khô, đậm đà có hương vị đặc trưng. Chà bông cá được ăn cùng cháo trắng hoặc xôi.

Nguyên liệu:

– Cá lóc nguyên con (khoảng 500gr)
– Muối tiêu
– Nước mắm
– Đường
– Tỏi phi giòn (nếu thích)

Cách làm:

– Để thịt cá chắc và ngon, bạn chọn những con cá lóc đen, tầm 500- 600 gr. Cá lóc đánh vảy, làm sạch cá bằng chanh và muối để sạch nhớt. Cắt bỏ da rồi cắt miếng nhỏ tầm 2 cm.

– Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu trong vòng 20 phút. Khi cá ngấm gia vị rồi thì cho cá vào hấp. Để đảm bảo cá chín, bạn nên hấp cá trong vòng 10 phút sau khi nước sôi.

– Sau khi cá chín, gắp cá ra đĩa cho nguội, để ráo nước rồi gỡ bỏ xương. Cho cá vào cối và giã nhẹ tay cho cá thật mềm. Cho từng phần cá đã giã vào rây, lấy muỗng chà mạnh để cá tơi đều hết.

– Cho cá đã rây vào chảo nóng, lửa riu riu và đảo đều tay. Nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Đảo cá cho đến khi cá khô và thịt cá săn lại là được. Lúc này có thể cho thêm tỏi phi nếu thích. Chờ cá nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh, hũ nhựa hoặc bao nilon đậy kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram