Học ngay món rong biển cuộn miến thơm ngon để cùng cả nhà quây quần bên mâm cơm ngày rằm thôi nào!
Nguyên liệu
1 nắm miến khô
1-2 lá rong biển
Gia vị: Nước tương, dầu hào chay, đường, bột chiên giòn, dầu ăn
Cách làm
Bước 1 Luộc miến khô
Bắc một nồi nước lên bếp đun đến khi sôi thì bạn cho miến khô vào luộc trong khoảng 3 phút đến khi miến chín mềm thì vớt ra để ráo.
Bước 2 Trộn miến
Cho miến vào tô, thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh đường rồi trộn đều gia vị.
Bước 3 Cuộn miến với rong biển
Sau khi trộn đều xong, bạn đặt một miếng rong biển lên bề mặt phẳng, rồi cho miến vào và cuốn lại chặt tay. Tiếp đến, bạn cắt thành những đoạn vừa ăn.
Bước 4 Chiên giòn rong biển cuộn miến
Trước hết, bạn cho vào tô 70g bột chiên giòn và 70ml nước trộn đều cho hỗn hợp sệt lại.
Bắc một chiếc chảo dầu lên trên bếp và đun sôi. Lần lượt nhúng từng khoanh rong biển vào tô bột rồi cho vào chảo dầu để chiên vàng đều các mặt.
Bước 5 Thành phẩm
Món rong biển cuộn miến này chế biến đơn giản chỉ với vài nguyên liệu, thích hợp để làm món ăn vặt, ăn cơm đều phù hợp.
Khánh Chi