Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Rau muống ngâm chua ngọt

Rau muống ngâm chua ngọt là món ăn chống ngấy hiệu quả khi ăn kèm đồ nướng hoặc đồ kho, mang đến vị chua cay không thể thiếu trong mỗi bữa cơm.

Rau muống giòn giòn, ngấm vị chua ngọt, ăn kèm đồ nướng, đồ kho hoặc đổi vị trong bữa cơm hàng ngày.

Nguyên liệu:

– 300gr rau muống
– 150ml giấm gạo
– 150gr đường
– 5gr muối
– 30gr ớt
– 30gr tỏi

Cách làm:

– Rau muống rửa sạch, nhặt bỏ phần lá rau muống đi chỉ giữ lại phần cọng. Rửa sạch rau muống lại bằng nước lạnh và cắt ngắn rau muống thành những đoạn dài khoảng 3cm.

– Cho vào nồi 150ml giấm, 150gr đường và 2gr muối. Bật lửa vừa và đun cho đến khi đường tan ra hết thì tắt bếp, để nguội. Ớt, tỏi cắt thành những lát nhỏ cho vào nồi giấm sau khi nguội.

– Đun một nồi nước lên bếp, đợi khi nước sôi thì cho vào nước 3 gr muối. Tiếp theo cho rau muống vào, dùng đũa trở đều và chần rau trong khoảng 30 giây thì tắt bếp. Vớt rau muống ra và cho vào một tô nước đá ngâm trong 10 phút để rau muống được giòn và có độ tươi ngon.

– Làm sạch hộp đựng bằng nước ấm, lau thật khô hộp đựng rồi tiến hành cho lần lượt rau muống, tỏi, ớt vào hộp. Cho nước giấm vào, đậy nắp và để hộp rau muống ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh. Sau một ngày là ăn được.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram