Rau má mix khoai môn là một thức uống rất nổi tiếng hiện nay. Thức uống này được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt thanh, béo ngậy.
Nguyên liệu
200g rau má
400g khoai môn
400ml nước cốt dừa
200g sữa đặc
1g muối
1 muỗng cà phê tinh chất khoai môn
1 chén đá bi
Mẹo hay:
Khi chọn mua khoai môn, bạn nên chọn những củ có hình dáng tròn đều, vỏ ngoài màu nâu sẫm, xen kẽ là các đường vân tím nhạt. Bạn nên tránh mua những củ khoai môn có nhiều sẹo và mọc mầm nhé!
Bạn nên chọn mua rau má có lá màu xanh nhạt, thân mọng nước và có mùi thơm đặc trưng. Bạn không nên mua rau má có màu xanh đậm và thân bị héo, vì loại rau này thường bị già và đắng.
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rau má mua về bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.
Khoai môn bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2 Hấp khoai môn
Bạn đem khoai môn đi hấp cách thủy cho chín mềm. Sau khi khoai chín, bạn vớt khoai ra và để nguội.
Bước 3 Đun nóng nước cốt dừa và sữa đặc
Bạn cho vào nồi 400ml nước cốt dừa, 200g sữa đặc và 1g muối, sau đó bật bếp và đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 4 Xay khoai môn
Bạn cho khoai môn và hỗn hợp nước cốt dừa ở trên vào máy xay sinh tố, cho thêm 1 muỗng cà phê tinh chất khoai môn vào cùng để tạo màu. Sau đó, bạn bật máy và tiến hành xay nhuyễn.
Bước 5 Xay rau má
Bạn cho rau má, 400ml nước lọc và 1 chén đá bi vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Sau đó, bạn dùng rây lọc lấy phần nước cốt rau má, bỏ bã.
Bước 6 Thành phẩm
Bạn rót nước khoai môn và rau má ra ly rồi cho thêm một chút đá là có thể thưởng thức.
Nước rau má mix khoai môn sau khi hoàn thành có hương thơm vô cùng hấp dẫn.
Thưởng thức
Vậy là rau má mix khoai môn đã hoàn thành rồi! Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị béo bùi của khoai môn hòa quyện với vị ngọt thơm của nước cốt dừa và vị thanh mát của rau má, rất kích thích vị giác.
Khánh Chi