Rau câu có nhiều cách chế biến khác nhau đem đến những hương vị mới lạ, ngon miệng.
Nguyên liệu
1 trái dừa tươi (900ml nước dừa tươi)
5g bột rau câu dẻo
150ml sữa tươi
2 viên phô mai
5 muỗng canh nước cốt dừa
1 muỗng canh đường
1 ít muối
Cách làm
Bước 1 Nấu rau câu dừa
Cho nước dừa tươi vào trong nồi cùng với 5g bột rau câu dẻo rồi khuấy đều cho bột tan. Để ngâm bột trong khoảng 10 phút thì bắc lên bếp đun sôi và cho vào trái dừa. Bạn hãy chừa lại khoảng 1/3 nước rau câu để lát cho vào hỗn hợp kem cheese nhé!
Bước 2 Làm hỗn hợp kem cheese
Cho vào nồi 150ml sữa tươi, 2 viên phô mai, 5 muỗng canh nước cốt dừa, 1 muỗng canh đường, 1 xíu muối rồi khuấy đều. Bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ riu riu đến khi phô mai tan ra thì bạn cho 1/3 nước rau câu ở trên vào.
Bước 3 Thành phẩm
Sau khi bề mặt của lớp rau câu đầu tiên bên trong trái dừa hơi se se lại thì bạn cho hỗn hợp kem cheese lên trên và chờ đông, cho vào ngăn mát tủ lạnh là đã có thể thưởng thức rồi đấy.
Thưởng thức
Món rau câu dừa kem cheese này có cách chế biến vô cùng đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà lại ngon miệng. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được rau câu dẻo, lớp đầu tiên có kem cheese béo mịn, đặc biệt khi ăn lạnh rất hấp dẫn.
Khánh Chi