Mì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều người nhưng bạn đã thử thay mì gói bằng sợi mì ramen của Hàn Quốc chưa. Nếu chưa thì bạn hãy thử ngay món ramen xào trứng theo công thức sau đây nhé! Đảm bảo không làm bạn thất vọng.
Nguyên liệu
1 gói mì ramen Hàn Quốc
3 quả trứng gà
Dầu ăn
Bơ
5 tép tỏi
2 nhánh hành lá
Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, tiêu xay, bột ớt
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hành lá mua về, bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, một nửa bạn hãy cắt lát còn một nửa thì băm nhuyễn. Đập 3 quả trứng gà vào tô, nêm vào 1/3 muỗng cà phê hạt nêm và một chút tiêu xay, đánh cho trứng tan ra.
Bước 2 Luộc mì
Bạn hãy bắc nồi nước lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn. Nước sôi, cho gói mì vào và luộc khoảng 3 phút cho mì chín. Sau đó, vớt mì ra, để ráo.
Bước 3 Xào mì với trứng
Bạn hãy bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và một lát bơ nhỏ. Cho tỏi và 1 nửa hành lá vào phi thơm. Cho mì vào và đảo đều. Kế đến, bạn gạt mì qua một bên, cho trứng đã đánh vào. Bạn hãy đảo liên tục cho tới khi trứng hơi đặc lại thì bạn hãy trộn trứng và mì lại với nhau.
Nêm vào mì 1 muỗng canh dầu hào, tiêu xay, bột ớt và 1/3 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều cho mì ngấm gia vị khoảng 1 phút. Sau đó, bạn hãy thêm phần hành lá còn lại vào và tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món mì ramen xào trứng của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho mì ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu xay cho thơm. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Thưởng thức
Mì ramen xào trứng có màu vàng óng ánh, điểm thêm một chút xanh xanh của hành lá. Món ăn thơm lừng mùi bơ và tỏi phi. Sợi mì dai, béo nhẹ và rất đâm đà, thêm một chút trứng béo ngậy rất hấp dẫn. Món này ăn nóng sẽ rất ngon.
Khánh Chi