Bạn đã bao giờ thử kết hợp matcha với nước dừa tươi chưa. Nghe có vẻ lạ nhưng đây lại là một thức uống thơm ngon, mát lạnh, uống một lần là nghiện ngay. Cùng khám phá công thức pha chế nước dừa matcha nhé!
Nguyên liệu
120ml nước dừa
Bột matcha
30ml kem béo
20ml sữa đặc
40ml sữa tươi nguyên kem
Cách làm
Bước 1 Làm kem matcha
Bạn hãy cho 30ml kem béo, 20ml sữa đặc, 40ml sữa tươi nguyên kem, bột matcha vào ly. Dùng máy tạo bọt đánh cho hỗn hợp bông lên và matcha tan hết là được. Bạn hãy đánh bọt với tốc độ từ nhẹ đến mạnh để bọt kem được mịn nhé!
Bước 2 Thành phẩm
Kế đến, bạn cho 120ml nước dừa tươi vào ly, cho thêm nước đá vào khoảng 2/3 ly. Rót phần sốt kem matcha vừa đánh lên trên. Bạn có thể rắc thêm bột matcha lên mặt để trang trí.
Thưởng thức
Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có một ly nước dừa matcha hấp dẫn như ngoài quán rồi đấy. Bạn có thể thưởng thức lớp kem matcha thơm béo trước rồi đến phần nước dừa mát lạnh bên dưới. Hoặc bạn có thể khuấy đều lên rồi thưởng thức. Nước dừa sẽ giúp thức uống của bạn ngọt thanh, tươi mát hơn, hòa cùng hương matcha thơm lừng, béo béo, đắng nhẹ uống rất thích.
Khánh Chi