Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Nui ngào đường

Không quá khó để làm món ăn vặt cho bữa xế bằng cách biến tấu với nui. Bạn đã có món nui ngào đường bắt mắt thiết đãi bạn bè.

Nguyên liệu

1 bịch nui loại nhỏ

Đường (liều lượng tùy khẩu vị)

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nui

Ngâm nui vào nước ấm cho đến khi nui nở mềm, vớt ra để thật ráo nước.

Bước 2: Chiên nui

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào ngập chảo và đun nóng già.

Cho nui vào chiên giòn đều các mặt, chú ý bật lửa vừa để tránh làm nui bị cháy. Chiên cho đến khi nui chín vàng thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu. Nếu nui dính vào nhau thì gõ nhẹ cho rời ra.

Bước 3: Làm nui ngào đường

Làm nóng 1 chảo khác ở trên bếp, cho đường và nước vào đun liu riu trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Lập tức đổ nui vào chảo và đảo liên tục cho đến khi đường bám trắng quanh nui, từng cọng nui rời ra vậy là đạt yêu cầu.

Bước 4: Bảo quản

Cho nui ngào đường bảo quản trong hũ hoặc lọ có nắp đạy kín. Nếu nui bị ỉu có thể cho vào lò nướng hoặc lò vi sóng sấy lại cho giòn.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram