Với nguyên liệu chính là nui cùng vài nguyên liệu phụ quen thuộc, dễ tìm, bạn có thể tự tay chế biến nui chiên trứng theo hướng dẫn đơn giản sau đây.
Nguyên liệu
150gr nui
2 quả trứng gà
Hành lá, dầu ăn, cà rốt, củ cải
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt, củ cải đem rửa sạch, gọt vỏ và bào nhỏ.
Hành lá bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Luộc nui
Bắc 1 nồi nước lớn lên bếp đun sôi, cho nui vào luộc trong vòng 20 phút đến khi nui mềm thì vớt ra.
Xả nui với nước lạnh nhiều lần, sau đó để ráo nước.
Bước 3: Ngâm rau củ chua
Pha hỗn hợp gồm 1 thìa cà phê đường, 1/2 nước cốt quả chanh, 1 ít nước lọc.
Cho cà rốt, củ cải ngâm vào hỗn hợp trên để ăn kèm với nui.
Bước 4: Chiên trứng với nui
Làm nóng chảo với 1 thìa dầu ăn, sau đó cho nui vào chiên vàng. Khi nui bắt đầu ngả vàng thì đập trứng vào, dùng thìa gỗ dàn đều trứng ra và phủ lấy nui, sau đó rắc hành lá lên trên.
Khi trứng phía dưới chín vàng, dùng xẻng lật mặt nui có hành lá xuống để chiên chín vàng.
Khi cả mặt nui chiên trứng đã vàng giòn thì tắt bếp.
Trút nui chiên trứng ra đĩa và dùng ngay khi đang nóng cùng cà rốt, củ cải ngâm chua và nước tương.
Khánh Chi