Nấu gì khi không có nhiều thời gian mà vẫn muốn thưởng thức một bữa ăn thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng? Cùng tìm hiểu ngay các cách làm nui chiên ngon, bổ, rẻ cho bữa cơm chiều thấm vị nhé, không quá khó.
Nguyên liệu
50gr nui (cọng dài)
1 tép tỏi băm
1,5 muỗng cà phê ớt sa tế
1/2 muỗng cà phê ớt bột
2 muỗng cà phê nước lọc
2 muỗng cà phê nước nóng
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê bơ thực vật
Cách làm
Bước 1: Chiên nui
Bắc 1 chảo to lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu bắt đầu nóng già thì cho nui vào chiên vàng, chú ý giảm nhỏ lửa để nui không bị cháy. Chiên đến khi nui chín vàng đều thì tắt bếp, vớt nui ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 2: Phi thơm bơ tỏi
Dùng 1 chảo khác bắc lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê bơ thực vật. Tiếp theo, cho tỏi băm vào chảo phi thơm.
Khi tỏi bắt đầu chín vàng thì cho phần đường, nước mắm, nước lọc, ớt bột theo liều lượng đã chuẩn bị vào chảo và đảo đều. Chú ý: đun trên lửa nhỏ để tránh làm tỏi và đường bị cháy.
Bước 3: Làm nui xốt bơ tỏi
Khi hỗn hợp xốt bơ tỏi bắt đầu sền sệt, bạn cho phần nui chiên giòn ở bước 1 vào. Đảo đều cho nước xốt ngấm đều vào nui. Cuối cùng, cho phần ớt sa tế vào đảo thêm vài phút cho đều là có thể tắt bếp.
Bây giờ thì bạn chỉ cần trút nui chiên bơ tỏi sa tế ra đĩa và thưởng thức ngay.
Khánh Chi