Với cách làm sau, bạn sẽ có một món ăn vặt từ nui rất thơm ngon.
Nguyên liệu bơ chiên giòn sốt bơ tỏi cay
200gr nui
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
1/2 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh tương ớt
40gr bơ
1 lát chanh
1 muỗng canh nước mắm
1/2 muỗng cà phê sa tế
2 muỗng cà phê đường trắng
2 muỗng canh tỏi băm
500ml dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Chiên nui
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, chú ý đổ nhiều dầu sao cho ngập phần nui. Chiên nui giòn đều các mặt, cọng nui nở ra và ngả màu hơi trắng là được. Nui chiên xong, bạn vớt ra rổ để ráo dầu.
Bước 2: Nấu xốt bơ tỏi
Trong 1 chảo khác, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó đổ 2 muỗng tỏi băm vào phi thơm, đổ ra đĩa để riêng.
Đổ dầu ăn ra khỏi chảo, cho 40gr bơ vào đun nóng, sau đó thêm 2 muỗng canh tương ớt và 1 lát chanh tươi vào. Cho tiếp vào chảo ½ muỗng sa tế, ½ muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều, đun liu riu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn và sôi lên.
Bước 3: Trộn nui với xốt
Đổ phần nui chiên vào chảo xốt và trộn thật đều tay để gia vị ngấm đều từng cọng nui. Trộn đến khi hỗn hợp kẹo lại, bơ tỏi bám quanh nui tạo thành màu vàng hấp dẫn thì có thể tắt bếp.
Đổ nui ra đĩa, trút phần tỏi phi thơm vào hỗn hợp nui, đảo đều lên và dùng ngay khi còn nóng. Món nui chiên giòn xốt bơ tỏi cay vậy là đã hoàn thành.
Khánh Chi