Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Nộm vịt rau muống thơm ngon

Biến tấu món nộm thường ngày bằng món nộm vịt rau muống thơm ngon, thanh mát.

Nộm vịt rau muống tươi giòn, thịt thơm ngon, ăn dịp cuối tháng để "xả xui".

Nguyên liệu:

– Đùi vịt
– 1 bó rau muống
– 1 nhánh gừng
– 1 trái ớt
– 1 quả chanh
– Rau răm, lá quế thái nhỏ
– Hành phi, lạc

Cách làm:

– Vịt làm sạch với chút rượu để khử mùi hôi, đun sôi nước, cho vào 1 muỗng muối, vài lát gừng đập dập rồi cho vịt vào luộc chín. Sau khi vịt chín, vớt ra để nguội, thái miếng vừa ăn. Rau muống bỏ lá, dùng dao bào mỏng rồi ngâm qua nước có ít muối và chanh. Rửa lại để ráo nước.

– Cho vào chén 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm. Khuấy đều rồi cho ớt gừng băm vào. Chia nước mắm ra làm 2: một phần để trộn còn phần kia để chấm.

– Cho rau muống, thịt vịt, rau thơm, lạc, hành phi vào tô. Cho nước trộn gỏi vào trộn đều, dùng tay bóp cho thấm. Cho gỏi ra đĩa thêm rau thơm và hành phi lên mặt, khi ăn chấm cùng nước mắm gừng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram