Món gỏi đơn giản, vị thanh mát quen thuộc khi kết hợp với rau muống và thịt bò, trộn lẫn vị chua ngọt hấp dẫn. Vị rau giòn, thịt bò mềm đậm vị kết hợp với độ béo bùi của hạt điều khiến món nộm trở nên thơm ngon hơn.
Nộm rau muống thịt bò hạt điều có vị thanh mát, rau giòn, thịt bò mềm đậm vị, kết hợp với độ béo bùi của hạt điều.
Nguyên liệu:
– 200gr phile bò
– 1 bó rau muống, nhặt bỏ lá
– Rau thơm
– Hạt điều rang
– Tỏi ớt băm
– Chanh
– Cà chua, nếu thích
Cách làm:
– Rau muống nhặt sạch thái khúc khoảng 5 cm ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Đun sôi một nồi nước với muỗng canh muối. Cho rau vào luộc chín tới dưới mức lửa lớn nhất và đảo nhanh tay nhiều lần để rau được xanh và chín đều. Sau đó vớt ra ngâm rau vào thao nước đá 5-7 phút rồi vớt ra bóp cho ráo nước.