Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Nộm bắp chuối gà xé

Món nộm bắp chuối gà xé phay rất thích hợp để ăn vào ngày nắng nóng mà mang đậm vị thôn quê.

Nộm (gỏi) bắp chuối gà xé là món ăn dân dã mang đậm hương vị thôn quê, phổ biến ở cả 3 miền.

Nguyên liệu:

– 1 hoa chuối (bắp chuối)
– 200 gr thịt gà hoặc tai heo tuỳ thích
– Rau răm
– Rau quế
– Lạc rang
– Hành phi
– 2 quả chanh
– Tỏi, ớt

Cách làm:

– Luộc thịt gà chín với chút gừng và 1 muỗng muối, để nguội rồi xé nhỏ vừa ăn.

– Hoa chuối dùng dao thái lát mỏng ngâm vào thau nước có pha 1 trái chanh và 1 muỗng muối, để chuối không bị thâm và bớt nhựa, ngâm 15 phút. Vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước.

– Rau răm, lá quế rửa sạch thái nhỏ.

– Pha nước mắm:

Cho vào nồi 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, đun sôi với lửa nhỏ đến khi sốt sệt, thêm nước cốt 1 quả chanh, nếm có vị chua ngọt là được, cho tiếp phần tỏi ớt đã băm.

– Trộn gỏi:

Cho phần bắp chuối, thịt gà, rau thơm, đậu phộng, hành phi và phần nước mắm trộn gỏi vào, ngon hơn khi trộn bằng tay. Cho gỏi ra đĩa, ăn kèm nước mắm chua ngọt và bánh đa.

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram