Món nhộng rang lá chanh không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn có thể biến tấu thành nhiều phiên bản khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.
Nguyên liệu
250g nhộng tằm
4-5 lá chanh tươi
Gia vị: Dầu ăn, bột canh, muối, bột ngọt
Mẹo hay: Chọn những con nhộng có màu vàng ươm, sáng bóng, các đốt trên thân liền nhau, khi cầm lên tay cảm giác mềm mại, tươi mới. Tránh mua nhộng có màu xỉn màu, thâm đen, đốt trên thân rời rạc, khô cứng hoặc bị xẹp. Những con nhộng này có thể đã để lâu hoặc bị tẩm hóa chất.
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nhộng tằm sau khi mua về thì bạn cho ra rổ, sau đó rửa dưới vòi nước vài lần. Tiếp đến, bạn cho nhộng tằm vào trong nồi nước sôi cùng với 1 muỗng cà phê muối để chần sơ khoảng 2 phút thì vớt ra để ráo. Lá chanh thì bạn rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
Bước 2 Rang nhộng tằm
Bắc một chiếc chảo lên trên bếp, khi chảo nóng thì bạn cho nhộng tằm vào và đảo đến khi nhộng hơi ráo nước và se lại. Sau đó, bạn cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn và tiếp tục đảo đều trong khoảng 2-3 phút.
Kế đến, bạn cho vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột canh và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt vào đảo đều cho thấm gia vị.
Khi con nhộng se mặt lại thì bạn cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm và đảo thêm 3 phút, sau đó cho thêm lá chanh vào là có thể tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Thành phẩm món nhộng rang lá chanh là những con nhộng vàng ươm thơm mùi lá chanh trông rất hấp dẫn đấy.
Thưởng thức
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngon bên ngoài, quyện cùng vị béo ngọt, bùi bùi bên trong của từng con nhộng, tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Khánh Chi