Ngỗng xào lăn vừa đánh thức khứu giác của người ăn bởi mùi thơm của ớt, sả vừa tăng thêm vị giác bởi vị giòn giòn của miếng thịt ngỗng đã ướp gia vị.
Nguyên liệu
1kg thịt ngỗng (tốt nhất bạn chọn phần lườn vì phần này có nhiều nạc nhất)
Nấm kim, hành tây
1 củ cà rốt
Rau húng
Hành hoa
Tỏi băm, sả
Ớt xanh, ớt đỏ
Hạt nêm, muối và dầu ăn
Mè rang
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ngỗng mua về bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để cho ráo nước.
Bước 2: Ướp gia vị
Sau khi thịt ngỗng ráo, đem thịt ướp với gia vị với một thìa canh muối, 1 thìa hạt nêm, cùng với 1 chút tỏi băm để thịt ngỗng ngấm gia vị.
Ướp trong vòng 15 – 20 phút nhé.
Bước 3: Xào thịt ngỗng
Chuẩn bị 1 chiếc chảo, rồi cho lên bếp làm nóng chảo, sau đó cho 2 thìa dầu ăn, đun nóng lên. Đợi dầu nóng già thì cho tỏi băm vào phi thơm lừng. Tiếp theo, bạn cho thịt ngỗng vào với lửa nhỏ, xào đều tay đến khi thịt săn lại.
Tiếp tục, cho nấm kim châm, hành tây vào chảo, đảo đều trong 2 phút. Trút thịt ngỗng, cà rốt, ớt vào xào cùng. Đảo nhanh tay, sau đó cho thêm sả, hành hòa và nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Khi ăn bạn cho thêm rua húng, vài cọng rau thơm, một ít mè rang sẽ ngon mắt hơn nữa.
Khánh Chi