Ngó sen, cà rốt giòn ngọt, thịt béo mềm. Đây là món xào thanh mát, hấp dẫn trong mâm cơm của cả nhà. Ngó sen có vị ngọt, tính hàn, giúp thanh nhiệt, cầm máu. Không chỉ được chế biến thành các món gỏi giòn mát, ngó sen xào thịt cũng ngon không kém.
Ngó sen, cà rốt giòn ngọt, thịt béo mềm, là món xào thanh mát hấp dẫn trong mâm cơm của cả nhà.
Nguyên liệu:
– 200gr ba chỉ heo
– 100gr ngó sen
– 1/2 củ cà rốt
– Hành lá
– Tỏi băm
Cách làm:
– Ngó sen rửa sạch, cắt khúc chừng 4-5 cm, rồi ngâm với nước pha một ít chanh để ngó sen không bị đen, chẻ đôi. Thịt rửa sạch, thái lát mỏng. Cà rốt thái sợi dày. Hành lá thái nhỏ.
– Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, nêm vào 1 muỗng dầu hào. Thịt chín cho tiếp phần cả rốt vào, đảo khoảng 1 phút thì cho ngó sen vào chung.
– Nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào nữa. Nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng thêm hành lá và tiêu vào là hoàn thành.
Khánh Chi (tổng hợp)