Ngày rằm bạn có thể biến tấu với món chay từ ngô bao tử chiên nước mắm, lạ miệng và đủ chất xơ cho cả gia đình.
Ngô giòn giòn, được áo lớp nước mắm thơm lừng đậm đà, là món ăn lạ miệng trong bữa cơm của gia đình.
Nguyên liệu:
– Ngô bao tử (bắp non)
– Tỏi ớt băm
– Bột chiên giòn
– Tương ớt
Cách làm:
– Ngô mua về rửa sạch gọt bớt phần gốc đi. Để ráo nước.
– Cho ngô vào bột, áo đều.
– Đun nóng dầu, cho ngô vào chiên với lửa vừa. Khi ngô vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm tỏi ớt băm, cho vào 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt. Cho ngô vào đảo đều đến khi sốt áo đều hết là được. Cho ra đĩa trang trí, ăn kèm cơm nóng.
Khánh Chi (tổng hợp)