Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Nghêu xào húng quế

So với nghêu hấp sả vị ngọt thanh thì nghêu xào lá quế lại đậm vị thơm ngon nên rất hợp khi dùng với bánh mì hoặc cơm trắng.

Nghêu xào tỏi ớt, thêm lá húng quế thơm thơm, ăn cùng cơm hay bánh mì đều ngon.

Nguyên liệu:

– Nghêu tươi: 500gr
– Lá húng quế: 1 nắm
– Tỏi băm
– Tương ớt

Cách làm:

– Nghêu ngâm với nước vo gạo để sạch cát.

– Nghêu sau khi ngâm thì rửa sạch lại nhiều lần để ráo. Lá húng quế rửa sạch. Tỏi băm nhuyễn.

– Phi thơm nhiều tỏi, cho nghêu vào thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đậy nắp lại. Sau 3 phút thì mở nắp thấy phần nghêu nở bung hết là nghêu đã chín.

– Cuối cùng, thêm 2 muỗng canh tương ớt vào đảo sơ qua rồi tắt bếp. Cho phần rau quế vào. Cho nghêu ra đĩa, thêm tỏi phi lên mặt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram