Nấm có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như xào, nấu súp, nướng, hoặc làm chả. Chính sự đa dạng này giúp thực đơn chay trở nên phong phú hơn. Ngoài ra, nấm còn dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên hương vị đặc biệt.
Nguyên liệu:
200g nấm hương
100g nấm bào ngư
Cà rốt, ớt chuông, đậu cô ve
Gia vị: dầu ăn, xì dầu, muối, tiêu
Cách làm:
Làm sạch nấm và các loại rau củ, cắt nhỏ vừa ăn.
Phi thơm hành tỏi, cho nấm và rau củ vào xào chín.
Nêm gia vị vừa ăn, đảo đều trong 5-7 phút, rồi tắt bếp.
Khánh Chi