Nầm thơm lừng giòn dai, thấm vị đậm đà, chấm cùng sốt chao beo béo.
Nầm nướng chao thơm ngon, giòn dai, chấm sốt chao tuyệt hảo.
Nguyên liệu:
– 500gr nầm heo (bẹ sữa)
– 5 quả đậu bắp
– Chao trắng
– Ớt, sa tế
– Sữa đặc
– Dầu màu điều
– Tỏi, sả băm
Cách làm:
– Nầm thái lát mỏng ướp vào 2 muỗng canh chao trắng, 2 muỗng canh nước chao, 2 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh tỏi sả băm, 2 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều.
– Đậu bắp bỏ đầu chẻ đôi theo chiều dọc. Sau khi ướp 15 phút thì cho đậu bắp vào trộn chung cho thấm vị. Rồi đem nướng trên bếp than hoặc trong lò với nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.
– Cho vào chén 2 viên chao trắng, 2 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng ớt sa tế khuấy đều là hoàn thành.
– Nầm sau khi được nướng thơm vàng đều 2 mặt thì lấy ra, chấm kèm chao.
Khánh Chi (tổng hợp)