Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Nấm mèo xúc bánh đa

Trong những ngày chay, nếu chưa biết nấu món gì thì bạn có thể thử làm món nấm mèo xúc bánh đa với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ 15 phút vào bếp, bạn đã có ngay món ngon để đãi khách, để cùng nhau tận hưởng bữa ăn thanh đạm, tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu 

50g nấm mèo

1 cái bánh đa

3 cây sả

15g ớt sừng

20g gừng tươi

50g rau răm

50g đậu phộng rang giã nhuyễn

Gia vị: dầu ăn, muối, nước tương, đường, dầu mè, bột nghệ

Cách làm 

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cho nấm mèo khô vào tô, thêm nước sạch vào ngâm đến khi nấm mèo nở mềm thì xả nước, rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn cắt nấm mèo thành những miếng nhỏ vừa ăn hoặc cắt sợi nhuyễn tùy vào sở thích.

Sả, gừng gọt vỏ, ớt sừng sau khi rửa sạch thì bạn băm nhuyễn. Rau răm đem đi rửa sạch, dùng 1 ít cắt nhỏ, còn lại để nguyên.

Bước 2 Pha nước sốt

Cho vào chén các gia vị gồm: 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè thơm, 1 muỗng canh bột nghệ rồi khuấy đều cho gia vị tan.

Bước 3 Xào nấm mèo

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, sả, ớt, gừng vào phi thơm vàng, sau đó cho thêm nấm mèo xào sơ trong 1-2 phút. Cuối cùng cho nước sốt đã pha vào và đảo đều là hoàn thành.

Bước 4 Thành phẩm

Sau khi tắt bếp, nấm mèo vẫn còn nóng thì bạn cho rau răm và đậu phộng rang vào trộn đều là có thể cho ra dĩa thưởng thức.

Thưởng thức

Nấm mèo xào có độ giòn, hòa quyện với nước sốt đậm đà và ăn cùng bánh đa rất vừa miệng, hấp dẫn. Đây sẽ là món ăn chay đơn giản để bạn thực hiện đãi khách trong những ngày chay thanh đạm.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram