Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Nấm kim châm cuộn rong biển

Nấm kim châm cuộn rong biển có nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu 

Nấm kim châm

Rong biển cuộn cơm

Bột bắp

Dầu ăn

Tỏi băm

Hành băm

Gia vị: Nước tương, tương ớt, tương ớt Hàn Quốc, đường

Cách làm

Bước 1 Sơ chế nấm kim châm

Nấm kim châm mua về, bạn hãy cắt bỏ gốc. Pha nước muối nhạt và cho vào túi nấm kim châm, rửa nấm thật sạch, để ráo. Cắt dọc nấm kim châm thành miếng vừa ăn.

Bước 2 Cuộn nấm kim châm

Bạn cuộn rong biển với nấm kim châm. Bạn hãy cuộn thật chặt tay để nấm không bị rớt ra. Cắt nấm thành từng khoanh dày và lăn cuộn nấm qua bột bắp.

Bước 3 Chiên nấm

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho từng khoanh nấm vào chiên cho giòn đều hai mặt. Sau đó, vớt nấm ra và để cho ráo dầu. Lúc này, bạn có thể dùng ngay với tương ớt.

Tuy nhiên, để món nấm đậm đà hơn, bạn có thể làm thêm nước sốt theo công thức sau.

Bước 4 Làm nước sốt

Phi thơm hành tỏi băm, cho vào 3 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng đường và một chút nước. Khi nước sốt sôi lên thì bạn cho nấm kim châm chiên vàng vào đảo đều. Khi nấm đã thấm đều nước sốt thì tắt bếp.

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món nấm kim châm cuộn rong biển của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa. Dọn kèm nấm với cơm trắng và thưởng thức ngay thôi nào.

Thưởng thức

Món nấm kim châm cuộn rong biển có màu vàng nâu óng ánh từ nước sốt trông rất hấp dẫn. Nấm giòn dai, nước sốt đậm đà, mặn ngọt, cay thơm hài hòa. Ăn nấm với cơm nóng mới ngon làm sao.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram