Mùa đông đến rồi, các chị em nội trợ có thể làm món mứt cà chua bi để thưởng thức, nhâm nhi vào những ngày này.
Mứt cà chua bi dẻo dẻo, ngọt ngọt, thưởng thức cùng tách trà nóng trong ngày đông se lạnh.
Nguyên liệu:
– 500gr cà chua bi
– 200gr đường cát trắng
Cách làm:
– Cà chua ngâm nước muối loãng một giờ rồi xả sạch lại với nước để ráo, chẻ đôi.
– Ướp hết phần đường vào cà trộn đều để 4 giờ cho đường tan hết.
– Khi đường tan thì mình sẽ cho hết vào chảo để đun với lửa nhỏ, lâu lâu lắc nhẹ. Không dùng đũa đảo tránh làm cà nát Khi phần đường sệt lại thì tắt bếp.
– Xếp từng miếng cà vào lò để sấy ở nhiệt độ 80 độ trong 3 giờ. Bạn có thể phơi nắng nếu hôm đó nắng tốt. Cà chua sau khi sấy và để nguội lại sẽ khô dẻo rất ngon.
Khánh Chi (tổng hợp)