Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Mướp đắng xào trứng

Với cách làm này mướp đắng sẽ giảm bớt được độ đắng cho vừa miệng.

Vị đắng của mướp đắng được giảm bớt khi xào cùng trứng và nêm nếm thêm gia vị vừa miệng.

Nguyên liệu: 

– 2 trái mướp đắng
– 2-3 quả trứng gà hoặc vịt
– 2 củ hành tím băm
– Hành, ngò

Cách làm:

– Mướp đắng chẻ đôi, bỏ hạt, bào mỏng ngâm qua nước muối pha loãng, để ráo nước.

– Trứng đập ra chén, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm, tiêu xay rồi đánh đều.

– Phi thơm hành tím, cho khổ qua vào xào, nêm 1/2 muỗng dầu hào, rồi cho phần trứng vào, xào tới lúc trứng chín thì thêm hành lá và tắt bếp.

– Cho ra đĩa thêm tiêu, ngò lên trên. Ăn cùng cơm nóng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!