Cách kết hợp 3 loại trứng với mướp đắng sẽ giảm bớt được vị đắng của mướp đắng, khiến món ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn.
Vị đắng của mướp đắng sẽ được làm dịu bớt nhờ trứng muối, trứng bắc thảo và trứng chiên, vừa đậm đà, vừa bùi bùi dễ ăn.
Nguyên liệu:
– 2 quả mướp đắng
– 1 quả trứng muối
– 1 quả trứng bắc thảo
– 3 quả trứng
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 2 tép tỏi băm
– 3 gr đường
– 3 gr muối
– 3 muỗng cà phê tiêu
Cách làm:
– Mướp đắng rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.
– Ướp mướp đắng với một ít muối trong 10 phút, sau đó cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 1 phút, vớt ra để ráo.
– Đun nóng chảo ở lửa vừa, cho một ít dầu, phi thơm tỏi và ớt chuông đỏ băm nhỏ.
– Thêm trứng đã đánh tan và chiên cho đến khi chín tái.
– Thêm trứng bắc thảo đã thái miếng, trứng muối và mướp đắng vào chảo.
– Đảo đều tất cả các nguyên liệu, thêm tiêu vào, dọn ra đĩa.
Khánh Chi (tổng hợp)