Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Mực xào ớt chuông

Món mực xào ớt chuông có vị chua ngọt màu sắc bắt mắt và bổ dưỡng.

Mực xào với dứa, ớt chuông và hành tây có vị chua ngọt, đậm đà, vừa dễ ăn, vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

– Mực ống: 0,5kg
– Ớt chuông
– Hành tây
– Dứa: 1/2 trái
– Hành, cần.

Cách làm:

– Mực ống làm sạch, cắt khoanh vừa.

– Ướp mực với 2-3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước mắm, ít sa tế, ít tiêu, hành tỏi băm, ít gừng trộn đều.

– Ớt chuông, hành tây, dứa cắt miếng vừa.

– Cho ít dầu vào chảo, cho hành vào phi thơm. Cho mực vào xào với lửa lớn, mực săn cho dứa vào xào cùng. Cho thêm 1-2 thìa canh tương cà, gần 1 thìa canh tương ớt, nêm lại cho vừa ăn.

– Cho ớt chuông và hành tây xào vừa chín tới là được cho hành cần vào trộn đều tắt bếp, cho ít tiêu xay cho thơm.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram