Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Mực xào

Món mực xào rất bắt mắt quyện hương vị chua ngọt và màu sắc của các loại rau củ khiến món trở nên hấp dẫn.

Mực và các loại rau củ giòn giòn, thấm vị chua ngọt hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng rất hợp.

Nguyên liệu:

– 300 gr – 500gr mực ống
– 1 quả ớt chuông xanh
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 1 quả cà chua
– 1/4 quả dứa
– 1/2 củ hành tây
– Tỏi, hành tím băm
– Hành lá
– Ớt sa tế

Cách làm:

– Mực rửa sạch thái miếng rồi khứa vảy rồng lên mực, ướp vào 1/2 muỗng hạt nêm và 1 ít tiêu xay.

– Ớt chuông, dứa, hành tây, cà chua thái miếng vuông.

– Phi vàng hành tỏi băm thêm 2 muỗng sa tế rồi cho mực vào xào săn, tiếp đó cho hết phần rau củ vào nêm vào đây 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng giấm hoặc nước chanh và 2 muỗng nước.

– Xào với lửa lớn nếm có vị vừa ăn chua ngọt hài hoà thì cho 1 ít bột bắp pha loãng vào để tạo độ sệt. Vừa cho vừa đảo đều. Sốt sệt ưng ý thì tắt bếp cho hành lá và tiêu vào.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram