Món mực ống sốt cà ri rất thích hợp ăn nóng vào buổi tối trời lạnh.
Mực ống tẩm sốt cà ri và các loại gia vị ướp qua đêm rồi đem chiên, hương vị đậm đà, thơm nức mũi.
Nguyên liệu:
– Mực ống: 400gr
– Hành tây: 1 củ
– Tỏi: 3 tép
– Sốt cà ri: 2 muỗng
– Nước tương: 2 muỗng
– Đường: 10gr
– Dầu ăn: 1 muỗng
Cách làm:
– Thái nhỏ hành tây, băm nhỏ tỏi.
– Trộn hành tỏi với xì dầu, đường và sốt cà ri. Cuối cùng là 1 muỗng dầu ăn và trộn đều.
– Cho mực và nước sốt vào túi zip, trộn đều và để trong tủ lạnh, ướp qua đêm.
– Bỏ mực ra, chiên đến khi chín vàng rồi bỏ ra đĩa.
Khánh Chi (tổng hợp)