Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Mực nướng chao cay

Món mực nướng chao cay rất thích hợp ăn vào ngày se se lạnh, dùng với cơm hoặc để nhắm đều ngon.

Mực tươi ngọt, đậm đà vị chao béo cay cay lạ miệng, ăn cùng cơm hoặc nhắm với bia đều ngon.

Nguyên liệu:

– 1 con mực ống hoặc mực lá
– Chao
– Ớt sa tế

Cách làm:

– Mực làm sạch để ráo. Cho vào chén 1 viên chao, 1 muỗng nước chao, 2 muỗng ớt sate, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng dầu ớt sa tế khuấy đều.

– Cho 1/2 chén sốt vào mực để ướp, lưu ý ướp bên trong mực.

– Để mực vào giấy bạc, cho vào nồi nướng 15 phút ở 180 độ. Sau 15 phút, lấy ra cắt như hình rồi phết thêm phần sốt còn lại vào. Nướng thêm 5 phút nữa. Cho mực ra đĩa ăn kèm xà lách. Mực đã đậm vị nên không cần chấm thêm, khi ăn dùng kéo cắt miếng vừa ăn.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram