Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Mực nhồi thịt nhiều đạm cho bữa cơm gia đình

Món ăn hấp dẫn lại nhiều đạm bổ sung dưỡng chất cho cả gia đình sau một ngày làm việc vất vả.

Từng khoanh mực nhồi thịt thấm vị ngọt của mực cùng nước sốt đậm đà, bổ sung nhiều đạm cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

– Mực ống: 2 con
– Thịt heo xay: 200 gr
– Cà chua: 2 quả
– Hành lá: 2 cây
– Hành tây: 1/2 củ
– Mộc nhĩ: 2 cây
– Tỏi khô: 1/2 củ

Cách làm:

– Mực làm sạch bên trong bụng, bóc bỏ phần da bên ngoài, rửa sạch để ráo. Cà chua, hành lá làm sạch, thái nhỏ.

– Hành tây làm sạch, băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Trộn thịt xay với hành tây, mộc nhĩ, hạt tiêu và chút gia vị.

– Nhồi hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu.

– Cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút sau đó rán vàng. Phi thơm tỏi cho cà chua vào nêm chút gia vị và nước. Thái mực ra đĩa rưới nước sốt cà chua lên ăn nóng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram