Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Mực nhồi cá hấp gừng

Những ngày Tết đã quá ngán với thịt, các chị em nội trợ có thể đổi món với mực nhồi cá hấp gừng thơm ngon lạ miệng, chống ngán.

Mực và cá dai ngọt, hoà quyện với nước mắm gừng cay mặn ngọt khiến món ăn trở nên lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 10-15 con mực sữa
– 100gr thịt cá thác lác nạo
– 100gr giò sống
– Củ hành tím băm
– Gừng, ớt
– Chanh
– Hành lá băm

Cách làm:

– Mực lột da bóp sạch với muối rửa sạch lại để ráo nước.

– Cho phần cá và giò sống vào tô, thêm 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng hành lá băm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều tán cho dai mịn.

– Dùng cán muỗng nhồi phần nhân vào bụng mực, dùng tăm gim đầu lại để mực không bị bung khi hấp.

– Cho mực vào nồi hấp với vài lát gừng, hấp 20 phút.

– Pha nước mắm gừng. Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước chanh, khuấy đều rồi cho phần gừng ớt băm nhỏ vào. Khi ăn lấy mực ra đĩa gỡ bỏ phần tăm ra, chấm kèm mắm gừng và lá ngò gai hoặc tía tô.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram