Mực chiên giòn sốt tắc là một món ăn thơm ngon. Mực chiên giòn rụm, ngọt thơm quyện cùng nước sốt tắc chua ngọt ngon không chê vào đâu được. Cùng khám phá cách làm mực chiên giòn sốt tắc ngay sau đây!
Nguyên liệu
200g mực lá
Hành tím băm
7 quả quả tắc
1 quả ớt hiểm
100g rau xà lách xoong
Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, bột chiên giòn
Nguyên liệu làm mực chiên giòn sốt tắc
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tắc mua về, bạn hãy rửa sạch với muối. Cắt đôi quả tắc và vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Bạn hãy lấy vỏ của 3 trái tắc mang đi băm nhỏ.
Mực lá làm sạch, rửa với muối để khử mùi tanh. Cắt mực thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể dùng mũi dao khía vảy rồng lên miếng mực cho đẹp.
Bước 2 Ướp mực và làm nước cốt tắc
Bạn hãy ướp mực với hành tím và vỏ tắc băm nhuyễn. Kế đến, bạn hãy pha nước sốt tắc theo tỷ lệ sau: 2 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng muối, 1 ít bột ngọt, ớt hiểm băm. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.
Bước 3 Chiên mực
Bạn hãy bắc chảo dầu lên bếp. Trong lúc đợi dầu nóng, bạn hãy pha phần bột ướt với 1 muỗng canh nước cốt tắc. Lăn mực qua bột khô rồi nhúng vào bột ướt. Cho mực vào chảo dầu chiên cho vàng giòn.
Mẹo hay: Bạn hãy nhúng mực vào 2 lần bột để mực giòn lâu và ngon hơn.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món mực chiên của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy vớt ra để ráo dầu. Cho xà lách xoong ra đĩa, xếp mực chiên lên trên. Đừng quên dọn kèm chén nước sốt tắc thơm ngon nhé!
Thưởng thức
Mực chiên giòn sốt tắc trông hấp dẫn quá phải không nào. Mực chiên có lớp vỏ giòn rụm, mực bên trong tươi giòn, ngọt thịt, thơm thoang thoảng mùi vỏ tắc. Chấm mực cùng với nước sốt chua ngọt cay cay lại càng hơn.
Khánh Chi