Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Mực chiên giòn sốt tắc

Mực chiên giòn sốt tắc là một món ăn thơm ngon. Mực chiên giòn rụm, ngọt thơm quyện cùng nước sốt tắc chua ngọt ngon không chê vào đâu được. Cùng khám phá cách làm mực chiên giòn sốt tắc ngay sau đây!

Nguyên liệu

200g mực lá

Hành tím băm

7 quả quả tắc

1 quả ớt hiểm

100g rau xà lách xoong

Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, bột chiên giòn

Nguyên liệu làm mực chiên giòn sốt tắc

Cách làm 

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tắc mua về, bạn hãy rửa sạch với muối. Cắt đôi quả tắc và vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Bạn hãy lấy vỏ của 3 trái tắc mang đi băm nhỏ.

Mực lá làm sạch, rửa với muối để khử mùi tanh. Cắt mực thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể dùng mũi dao khía vảy rồng lên miếng mực cho đẹp.

Bước 2 Ướp mực và làm nước cốt tắc

Bạn hãy ướp mực với hành tím và vỏ tắc băm nhuyễn. Kế đến, bạn hãy pha nước sốt tắc theo tỷ lệ sau: 2 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng muối, 1 ít bột ngọt, ớt hiểm băm. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Bước 3 Chiên mực

Bạn hãy bắc chảo dầu lên bếp. Trong lúc đợi dầu nóng, bạn hãy pha phần bột ướt với 1 muỗng canh nước cốt tắc. Lăn mực qua bột khô rồi nhúng vào bột ướt. Cho mực vào chảo dầu chiên cho vàng giòn.

Mẹo hay: Bạn hãy nhúng mực vào 2 lần bột để mực giòn lâu và ngon hơn.

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món mực chiên của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy vớt ra để ráo dầu. Cho xà lách xoong ra đĩa, xếp mực chiên lên trên. Đừng quên dọn kèm chén nước sốt tắc thơm ngon nhé!

Thưởng thức

Mực chiên giòn sốt tắc trông hấp dẫn quá phải không nào. Mực chiên có lớp vỏ giòn rụm, mực bên trong tươi giòn, ngọt thịt, thơm thoang thoảng mùi vỏ tắc. Chấm mực cùng với nước sốt chua ngọt cay cay lại càng hơn.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram