Cùng khám phá món pasta khoai tây đặc trưng của nước Ý nhé!
Italy là quê hương của vô vàn các loại pasta, Thực đơn hàng ngày gợi ý món pasta làm từ khoai tây cho các chị em nội trợ chiêu đãi gia đình ngày chủ nhật đầm ấm.
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 1kg.
- Bột mì: 300g.
- Trứng: 2 quả.
- Dầu olive: 2 thìa.
- Kem tươi: 2 thìa.
- Hành tây, cần tây: 2 thìa
- Cà rốt: 2 thìa.
- Rau húng băm.
- Muối, tiêu.
Cách làm:
Khoai luộc nghiền nhỏ trộn bột mì, trứng, dầu, muối, tiêu. Trộn đều, dùng tay cuộn thành những miếng nhỏ ăn vừa miệng. Sau đó cho vào nồi luộc đến khi thấy nổi lên là được.
Nước sốt: Hành tây, tỏi, cần tây cắt hạt lựu xào với thịt bò. Cho cà chua vào sốt. Nêm gia vị và muối tiêu. Sau đó cho pasta khoai vào trộn đều, bày ra đĩa.
Khánh Chi (tổng hợp)