Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Món ăn dân dã từ ếch

Ếch xào măng với hương vị đậm đà là món ăn dân dã thích hợp cho bữa ăn cuối năm với những người bạn.

Ếch xào măng là một món ăn dân dã, hương vị rất đậm đà mà cách chế biến cũng không mất quá nhiều thời gian.

Nguyên liệu:

– Thịt ếch đã sơ chế: 400 gr
– Măng: 200 gr
– Bột nghệ (nghệ tươi)
– Tỏi, hành lá, ớt tươi, lá lốt

Ếch xào măng là một món ăn dân dã, hương vị rất đậm đà mà cách chế biến cũng không mất quá nhiều thời gian.Cách làm:

  • Măng tước nhỏ, rửa sạch. Cho măng vào luộc sôi qua 2 lần rồi vớt ra.
  • Uớp thịt ếch với 1 thìa bột nghệ, tỏi băm nhỏ và một chút gia vị trong vòng 20 phút. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt gắp ra đĩa.
  • Dùng chảo chiên ếch, thêm một chút dầu ăn nữa vào rồi cho tỏi vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào đảo chung cùng một chút nước. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và cho ếch vào xào cùng. Khi ếch và măng đã chín cho thêm ớt và rau thơm vào đảo đều rồi tắt bếp.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram