Nếu không biết ăn gì trong những ngày bận rộn thì đây là một món ăn bạn có thể làm rất nhanh và độ ngon thì không cần bàn cãi.
Nguyên liệu:
- Miến
- Muối
- Tiêu xay
- Mật ong hoặc đường
- Cà rốt băm nhỏ
- Lá rong biển
- Dầu thực vật
Đối với nước chấm:
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh giấm trắng
- ½ thìa ớt cay Hàn Quốc
- Hành lá cắt nhỏ
- 1 thìa cà phê hạt vừng
Đối với bột tẩm:
- 1 quả trứng lớn
- 2 muỗng canh tinh bột khoai tây
- 2 thìa bột mì đa dụng
- Muối
- Muối nở
- Nước
Cách làm:
Cuộn miến
Bước 1: Chần qua miến trong 7 phút sau đó xả dưới vòi nước lạnh để các sợi miến không bị dính vào nhau.
Bước 2: Cắt miến thành những sợi nhỏ, thêm muối, cà rốt thái nhỏ, hành, tiêu xay, mật ong vào và trộn đều.
Bước 3: Gấp lá rong biển theo chiều dọc rồi cắt thành 4 tấm nhỏ. Đặt lên thớt và cho miến đã trộn vào cuộn đều tay. Làm tương tự với các lá còn lại.
Bước 4: Đặt các cuộn miến đã cuộn lên thớt và cắt nhỏ thành 4 miếng đều nhau.
Làm bột:
Cho tất cả các nguyên liệu được chuẩn bị để làm bột vào tô và đánh đều đến khi tạo thành bột mịn có màu vàng.
Làm nước sốt:
Cho tất cả các nguyên liệu được chuẩn bị để làm nước sốt vào bát và trộn đều tay. Để qua một bên.
Chiên miến cuộn rong biển
Bước 1: Đun nóng chảo dầu, dùng đũa nhũng từng cuộn miến đã cắt nhỏ vào bột và cho vào chảo. Chiên từ 1-2 phút cho đến khi có màu nâu nhạt. Rồi cho ra bát có lót giấy thấm dầu.
Bước 2: Làm nóng chảo một lần nữa, cho tất cả miến cuộn đã chiên 1 lần vào chiên lần 2. Chiên từ 3-4 phút đến khi chúng có màu vàng nâu thì gắp ra đĩa và thưởng thức.
Bạn cũng có thể chiên miến cuộn trong nồi chiên không dầu. Chiên ở khoảng 200 độ C trong 5 phút. Sau 5 phút, mở nồi và lật các miếng miến cuộn sau đó chiên ở nhiệt độ tương tự trong 5 phút nữa là bạn đã có món miến cuộn rong biển siêu ngon.
Khánh Chi