Mì sốt cải thảo nấm thơm ngon, thanh đạm, thích hợp cho bữa sáng của mọi gia đình. Nếu bạn vẫn chưa biết nên nấu món ăn gì cho cả nhà hôm nay thì bạn đừng quên tham khảo cách làm món mì ngon miệng này nhé!
Nguyên liệu
250g mì udon/ramen
110g cải thảo
90g nấm hương
35g hẹ
1/4 củ hành tây
40g hành lá
100g thịt heo xay
25g bột bắp
Gia vị: tương ớt, nước tương, dầu hào, nước cốt gà, ớt bột
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch cải thảo, để ráo và cắt thành miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Nấm hương rửa sơ, bỏ gốc, cắt lát. Hẹ và hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Kế đến, bạn hãy cho 25g bột bắp vào chén, thêm 4 muỗng canh nước. Khuấy đều cho bột bắp tan hết.
Bước 2 Luộc mì
Bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp. Nước sôi, bạn cho mì vào luộc khoảng 4 - 5 phút đến khi mì chín. Sau đó, bạn vớt mì ra và xả lại với nước lạnh cho sợi mì dai hơn, để ráo.
Bước 3 Nấu nước súp mì
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho thịt xay vào, xào đến khi thịt hơi xém xém thì cho hành tây vào đảo đều, tiếp đến là cải thảo. Nêm vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước cốt gà, 1/2 muỗng canh ớt bột.
Thêm 700ml nước, nấu sôi. Kế đến, bạn cho nấm hương vào. Khi nước súp sôi, bạn cho tiếp mì, hẹ, hành lá và nước bột bắp vào, nấu thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món mì sốt cải thảo nấm của bạn đã hoàn thành rồi đấy, bạn hãy cho mì ra tô, thêm các topping lên trên và thưởng thức thôi nào. Món này sẽ thơm ngon hơn khi bạn thưởng thức cùng kim chi đấy.
Thưởng thức
Món mì sốt cải thảo nấm có hương thơm hấp dẫn. Sợi mì dai ngon, thấm vị nước dùng sệt sệt đậm đà, cay cay. Cải thảo, nấm ăn cùng giòn sần sật, ngọt thanh. Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn vị ngon bạn nhé!
Khánh Chi