Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Mì Quảng mực

Món mì Quảng thơm ngon, màu sắc bắt mắt: miếng mực trắng nõn, rau sống tươi xanh, xen lẫn những sợi mì vàng óng ả. Món ăn đậm đà với mực tươi giòn, dậy mùi củ nén và dầu phộng đặc trưng kết hợp với vị ngọt thanh của nước lèo, rau thơm tươi mát, đậu phộng bùi thơm... khiến bạn ăn hoài chỉ thấy no mà không thấy ngán

Mì Quảng hấp dẫn bởi sợi mì dai ngon, đậm đà, chan nước lèo ngọt thơm, ăn kèm với rau sống và nước mắm chua cay.

Nguyên liệu:

– 400 gr xương heo
– 500 gr mực tươi
– 1 kg sợi mì Quảng
– Bánh tráng
– Lạc rang
– Sả: 2 cây
– Củ nén: 10 củ
– Hành hoa: vài nhánh
– Gừng: 1 nhánh nhỏ
– Rau sống ăn kèm: xà lách, rau húng lủi, bắp chuối bào, giá, cải non
– Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm ngon, bột ngọt, đường, dầu phộng (dầu lạc), nước màu điều, bột nghệ, chanh, ớt, hành lá

Cách làm:

– Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, luộc qua một lần, rửa sạch rồi cho ngập nước vào ninh nhỏ lửa 1 tiếng để lấy nước ngọt

– Mực chọn con da sáng, mắt trong, thịt săn có độ đàn hồi là mực còn tươi. Mực rửa sạch, bóc bỏ màng bọc bên ngoài, khứa hình vẩy rồng, thái miếng vừa ăn, để ráo

– Lạc rang thơm vàng, bỏ vỏ và giã dập

– Bánh tráng nướng vàng giòn

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram