Món mề gà nướng làm đồ nhắm rất thích hợp khi ăn kèm dưa chuột, rau sống.
Mề gà tẩm gia vị, nướng thơm, ăn kèm dưa chuột, rau sống và đồ chua rất hợp.
Nguyên liệu:
– Mề gà: 500gr
– Sa tế
– Rau thơm
– Que xiên.
Cách làm:
– Mề gà rửa sạch với muối và gừng, chần với nước sôi để khử mùi hôi. Rửa lại cho sạch, cắt làm 2-3 phần tuỳ mề to hay nhỏ.
– Ướp mề gà với 1/2 thìa canh sa tế, 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, sả băm, hành tỏi băm. Trộn đều ướp 30-40 phút cho thấm.
– Xiên mề gà vào que tre.
– Nước than hoặc lò nướng, khi thấy mề chín vàng thơm là được. Khi nướng, cho dầu vào để mề được mềm ngon và không bị khô.
– Ăn kèm rau răm, rau thơm và đồ chua nếu thích. Chấm với tương ớt hoặc muối ớt.
Khánh Chi (tổng hợp)