Sự kết hợp đặc biệt của sôcôla, dừa, sữa đặc có đường và bánh cracker graham nghiền nát, … làm cho các thanh cookie này trở thành một món ăn ưa thích của nhiều người.
Magic Cookie Bar – thanh bánh qui diệu kỳ là loại bánh cổ điển là món thường được dùng làm món tráng miệng và xuất hiện trong các bữa tiệc của nhiều nước châu Âu.
Nguyên liệu
Đối với lớp vỏ
6 muỗng canh bơ không pha (85 gram). Trường hợp không có bơ có thể thay thế bằng dầu dừa.
20 chiếc bánh quy graham (khoảng 310 gram)
¼ chén đường nâu sẫm màu hoặc nâu đậm (50 gram)
½ thìa baking powder (chất phụ gia thực phẩm)
½ thìa cà phê muối kosher
1 quả trứng gà
Đối với phần trên của vỏ
Khoảng 400 gram sữa đặc
230 gram sôcôla xắt nhỏ
1 chén (khoảng 110 gram) hạt điều thái nhỏ
2 chén (khoảng 114 gram) dừa khô mảnh
Cách làm
Bước 1: Nung nóng lò ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Chuẩn bị khay nướng: đắp một tấm kim loại hoặc nồi chảo bằng kim loại non.
Cắt 2 miếng giấy da rộng hơn khay nướng của bạn sao cho dư phần nhô ra hai bên để có thể dùng tay nâng các thanh ra khỏi khay sau khi nướng. Phun giấy da bằng xịt nấu. Đặt tờ thứ hai lên trên, định vị nó để giấy da dư thừa bao phủ hai bên kia của khay và được nhét vào các góc; để qua một bên.
Bước 2: Nghiền nhỏ những chiếc bánh qui graham. Sau đó thêm đường nâu, baking powder và muối kosher vào, trộn đều.
Bước 3: Làm nóng để bơ tan ra. Sau đó đổ vào hỗn hợp bánh qui graham ở trên. Đập thêm trứng vào, tiếp tục trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo thành hỗn hợp dẻo đặc.
Bước 4: Đổ hỗn hợp từ bước 3 ra khay nướng cho đều, dùng ngón tay để lan nó ra thành một lớp đồng đều, nhẹ nhàng ấn vào khay.
Sau đó, đổ sữa cô đặc lên trên hỗn hợp bánh xay (tránh lan rộng bằng một muỗng hoặc thìa để duy trì lớp riêng biệt). Nó sẽ lan nhanh và đều trên hỗn hợp và không chìm vào trong.
Khánh Chi