Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Lươn xào sả ớt

Không chỉ là thực phẩm thơm ngon mà thịt lươn còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như các loại vitamin A, B1, B6, Natri, Kali, Canxi, sắt… So với những loại như tôm, cua thì thịt lươn có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Do đó, các món ngon từ lươn như cháo lươn, miến lươn, lươn om, lươn xào sả ớt… luôn được xem là thức ăn bồi bổ cho những người bệnh, trẻ nhỏ và người già. Giờ thì cùng bắt tay vào thực hiện cách chế biến lươn xào sả ớt thôi nào!

Nguyên liệu

400g lươn

Sả, ớt

100g mộc nhĩ

Lá lốt (tùy vào sở thích có thể có hoặc không)

1 củ hành tây

Đậu phộng

Hành lá

Đường, muối, tiêu, nước mắm, mỡ nước, bột nghệ

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế thịt lươn và nguyên liệu

Lươn khi mua về, bạn thực hiện sơ chế theo cách trên. Sau đó, cắt lươn thành từng khúc rồi lọc lấy thịt hoặc để nguyên xương nếu thích.

Sả bạn đập dập, thái nhỏ.

Ớt băm nhỏ.

Lá lốt rửa sạch rồi thái nhỏ.

Hành lá rửa sạch và thái khúc.

Đậu phộng đem rang vàng giòn rồi đãi sạch vỏ và giã nát.

Bước 2: Ướp thịt lươn

Bạn cho lươn vào tô và ướp với ½ sả, ớt băm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột nghệ, ½ muỗng hạt nêm. Sau đó, dùng đũa đảo đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt lươn ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào lươn

Khi lươn đã ngấm gia vị, bạn cho chảo mỡ lên bếp rồi cho hành, sả vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt lươn vào xào đến khi lươn săn lại. Khi đó, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành hoa, lá lốt và ớt băm vào đảo đều đến khi chín thì tắt bếp và cho lươn ra đĩa. Cuối cùng, bạn cho đậu phộng giã lên trên cùng.

Bước 4: Hoàn thành

Để món ăn thêm độc đáo hơn thì các bạn có thể cho một vài lát ớt hoặc ít sợi rau thơm lên trên. Vậy là hoàn thành cách nấu lươn xào sả ớt rồi đấy.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram