Công thức làm món lươn chiên giòn này sẽ mang đến cho bạn một đĩa lươn giòn rụm bên ngoài, ngọt mềm bên trong và vô cùng đậm đà, hấp dẫn. Thưởng thức lươn với rau răm, dưa leo, tương ớt…. sẽ giúp bạn tăng hương vị, ăn hoài không ngán.
Nguyên liệu
Lươn: 2 con
Ớt sừng, gừng, tỏi
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Cách khử mùi tanh và chất nhờn của lươn
Dùng muối xát vào lươn cho hết chất nhờn. Nếu có tro bếp, bạn có thể dùng tro để loại bỏ chất nhờn ở lươn.
Rửa thật sạch lươn với nước rồi dùng dao khứa hai bên lươn, nhẹ nhàng cuộn lại, ghim bằng một chiếc tăm để lươn không bị bung ra.
Bước 2: Ướp lươn và sơ chế nguyên liệu
Cho lươn vào tô lớn, ướp 1 thìa nước mắm, bột nêm và đường kính vào tô, trộn đều, để yên cho lươn thấm gia vị.
Cạo vỏ gừng, rửa sạch, cắt thành lát. Tỏi khô bóc vỏ rồi đập dập.
Bước 3: Chiên lươn
Bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, trút gừng và ớt vào đảo cho dậy mùi thơm.
Thêm chút dầu vào chảo rồi thả lươn vào chiên tới khi lươn vàng giòn là được. Vớt lươn ra đĩa và thưởng thức.
Khánh Chi