Lưỡi heo nấu cà ri giòn giòn sật sật, hòa quyện trong vị nước dùng sánh đậm. Vị ngon của món ăn là sự tổng hợp từ vị ngọt của thịt, độ béo của nước cốt dừa, dẻo thơm của với các loại rau củ ngọt bùi và đầy bổ dưỡng.
Lưỡi heo nấu cà ri giòn giòn sật sật, hòa quyện trong vị nước dùng sánh đậm, vị ngọt của thịt, độ béo của nước cốt dừa.
Nguyên liệu:
– 1 cái lưỡi heo cỡ 1 kg
– Khoai lang và khoai tây: 0,5 kg
– Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, cà ri bột, cà ri dầu, sữa đặc, sa tế, nước cốt hành tỏi, nước cốt dừa, bột năng
– Hành tỏi, chanh ớt: Mỗi thứ vài củ
– Sả: 3 cây
– Rau quế, bánh mì hoặc bún ăn kèm.
Cách làm:
– Đầu tiên, bạn rửa thật sạch lưỡi heo với nước. Sau đó, xát muối lên lưỡi heo bóp kỹ trong khoảng 3 phút. Đun một nồi nước sôi, cho lưỡi heo vào chần khoảng 5 phút và dùng dao loại bỏ các màng trắng ngoài lưỡi.
– Tiếp theo dùng 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh muối hòa chung với nước và rửa lại lưỡi heo một lần nữa để loại bỏ hết nhớt cũng như mùi hôi của lưỡi heo. Thái thành từng miếng vuông vắn dày cỡ 2cm.