Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Lòng non chiên tỏi ớt

Để làm món nhắm, các chị em nội trợ có thể thực hiện món lòng non chiên tỏi ớt sẽ mang đến hương vị đậm đà thơm ngon.

Lòng giòn dai thấm vị đậm đà thơm lừng của tỏi ớt, ăn cùng cơm hay nhâm nhi với bia cũng đều hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 500gr lòng non
– Tỏi ớt băm
– Gừng
– Chanh
– Rau răm ăn kèm
– Ớt, sa tế

Cách làm:

– Lòng non cắt bỏ bớt phần rìa mỡ.

– Gọt 1 củ gừng nhỏ cho vào bên trong lòng rồi luồn ra ngoài. Gừng sẽ đẩy chất bẩn bên trong ra. Làm tầm 3 lần thì bóp lại với muối và chanh. Xong rửa sạch lại.

– Cắt lòng ra từng đoạn khoảng 5 cm rồi ướp vào 2 muỗng sa tế, 1 muỗng dầu sa tế, 2 muỗng dầu hào.

– Cho dầu vào chảo đun nóng bỏ lòng vào chiên với lửa vừa đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo.

– Phi thơm phần tỏi ớt băm, cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt.

– Cho lòng vào đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn kèm rau răm.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram