Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Lẩu Thái chua cay

Món lẩu Thái chua cay rất thích hợp cho bữa cuối tuần để cải thiện cho gia đình.

Một buổi tối sum họ cả gia đình vào tối cuối tuần với nồi lẩu Thái chua cay rất hợp lý.

Nguyên liệu

Riềng: 1/2 củ
Xả: 4-5 cây
Lá chanh: 5-6 lá
Chanh quả: 4 quả
Cà chua: 4 quả
Ớt cay: 4-5 quả (có thể thay thế bằng sa tế nhé)
Tương cà chua: vài thìa
Lọ tom yum (mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ Thái Lan)
Gói gia vị lẩu thái
Bột nêm
Đường phèn
Muối tinh
Sữa tươi không đường
Nước cốt dừa
Các loại rau ăn kèm lẩu thái : rau muống,rau cải,bắp cải,cải thảo,các loại nấm…rau theo mùa
Ngô ngọt
Lẩu thái thích hợp với các loại hải sản: tôm,cá,mực,ngao,sò…
Ngoài ra thêm thịt bò và thịt gà
Miến, mỳ…


Giềng thái miếng mỏng đập dập
Xả đập dập cắt khúc
Ớ cay băm nhỏ
Lá chanh rửa sạch để riêng
Cà chua rửa sạch thái múi cau

Cho ớt, sả, giềng vào nồi thêm chút dầu ăn xào thơm các gia vị lên sau đó cho vào khoảng 3 lít nước (nước này có thể là nước trắng hoặc nước ninh xương tuỳ sở thích và khẩu vị mỗi nhà) thêm cà chua thái múi cau đợi nước sôi cho tiếp 3 thìa canh tương cà chua, 1 -3 thìa canh tom yum, 1 gói gia vị lẩu thái,1 thìa canh đường phèn, hạt nêm và muối tinh nêm cho vừa miệng,thêm nước vắt của 4 quả chanh
Độ chua và cay có thể điều chỉnh theo khẩu vị.

Đun sôi nồi nước lẩu,lúc này vớt hết phần xả ra còn các nguyên liệu khác để nguyên,thêm lá chanh và sữa tươi,nước cốt dừa.

Sữa tươi và nước cốt dừa cho vài thìa canh (phần này mình không có định lượng cụ thể,muốn ngậy béo nhiều thì cho thêm nước cốt dừa đong bằng thìa canh hay thìa ăn phở).

Các loại rau và hải sản,thịt rửa sạch bày ra đĩa ăn cùng lẩu. Màu ớt, cà chua và tương cà sẽ làm cho màu nước lẩu Thái đẹp mắt.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram