Tháng chay này mình làm lẩu nấm chay cho thanh đạm. Các món ăn chay không có thịt nên thường sẽ không có vị ngọt như các món ăn mặn, tuy nhiên, với món lẩu nấm này, việc sử dụng nước dùng trực tiếp từ ra củ quả và cũng như với nguyên liệu chính là nấm, món ăn sẽ ngọt ngào và thanh mát một cách đặc trưng, hơn nữa cũng không kém phần ngon miệng.
Nguyên liệu làm lẩu nấm nấu chay
Nấm đùi gà 1 cái
Nấm linh chi trắng 50 gr
Nấm linh chi nâu 50 gr
Cải ngọt 200 gr(Non)
Nấm kim châm 50 gr
Nấm bào ngư 100 gr
Thịt gà chay 1 miếng
Sả 2 cây
Hạt nêm chay 1 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Nước 2 lít
Đậu hũ non 1 miếng
Hành tây 1 củ
Bánh phở 100 gr(Khô)
Cải thìa 2 cây
Su su 1 củ
Cà rốt 1 củ
Nấm đông cô 1 cái
Bước 1