Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Lẩu chả cá Hàn Quốc

Hãy làm cách sau để có 1 nồi lẩu chả cá Hàn Quốc ngon như trên phim nhé!

Nguyên liệu:

Cá cơm khô 50 gr 

Rong biển khô 15 gr (có thể mua tại các siêu thị) 

Củ cải trắng 600 gr 

Chả cá Hàn Quốc 300 gr (có thể mua tại các siêu thị lớn hoặc siêu thị Hàn Quốc) 

Nấm đông cô tươi 150 gr 

Nấm kim châm 150 gr 

Rau tần ô 150 gr (cải cúc) 

Gia vị 30 gr (đường/ hạt nêm/ muối...)

Cách làm:

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

600 gr củ cải trắngrửa sạch, gọt vỏ, thái vuông. 150 gr nấm đông cô rửa nhẹ tay, cắt bỏ những phần hư, vết bẩn, nếu cuống nấm cứng quá thì nên cắt bỏ. 150 gr nấm kim châm cắt rễ, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

150 gr rau tần ô cắt bỏ phần rễ và thân già, nhặt bỏ lá vàng. Cắt khúc dài khoảng 5 - 7cm, rửa sạch rồi cho vào rổ, để ráo.

Bước 2: Nấu nước dùng

50 gr cá cơm khô lấy hết ruột, cho vào nồi 1 lít nước lọc, cùng với củ cải trắng và 15 gr rong biển khô. Để lửa nhỏ vừa trong 15 phút để nấu lấy nước dùng.

Sau đó, nêm thêm 10 gr đường và 8 gr hạt nêm, dùng muỗng khuấy đều rồi để bếp thêm 5 phút nữa. Lọc lấy nước dùng cho nồi lẩu.

Bước 3: Nấu lẩu

Gập chả cá làm 3, xếp thành hình dích dắc và xỏ vào xiên que. Bắc một nồi lẩu khác, cho chả cá, nấm kim châm, nấm đông cô và rau tần ô vào. Lấy phần nước dùng đã chuẩn bị ở trên đổ vào nồi lẩu. Đun sôi lẩu và để lửa nhỏ giữ cho nước lẩu nóng rồi dùng dần nhé.

Thành phẩm

Nước lẩu thơm ngon, nghi ngút khói, đậm đà và ngọt vị. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 kg bún cọng nhỏ hoặc 2 gói mì để ăn kèm với lẩu nhé!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram