Lẩu cá trắm giòn là một trong những món ăn hấp dẫn để cả gia đình thưởng thức hay tụ họp bạn bè. Món lẩu cá trắm vừa mang hương vị chua cay của nước lẩu vừa giòn sật của miếng cá trắm giòn khiến ai cũng xuýt xoa.
Nguyên liệu
Cá trắm 1 con 3kg
Cà chua 2 quả
Nghệ 1 củ
Hành lá 3 nhánh
Rau thì là 2 nhánh
Ớt 2 trái
Tương hột 1 muỗng canh
Cơm mẻ 1 muỗng canh
Các loại rau ăn kèm
Sơ chế nguyên liệu
Cá trắm giòn nấu lẩu khi mua về làm sạch vây, vảy, bỏ ruột, bỏ mang rồi tiến hành rửa cá nhiều lần với nước sạch. Sau đó bạn cắt khúc cá dày khoảng 1 lóng tay và cho vào ngâm với 1 ít rượu trắng pha loãng trong 5 phút rồi vớt ra rửa sạch. Bạn cũng có thể dùng gừng lát mỏng để ngâm cá giúp khử mình tanh.
Nghệ cạo vỏ, giã nhuyễn. Cà chua rửa sạch thái múi cau.
Thì là, hành lá rửa sạch, bỏ gốc và cắt khúc.
Ớt thái lát mỏng.
Các loại rau ăn kèm sơ chế rồi rửa sạch để ráo.
Cách làm
Cách ướp cá trắm giòn ăn lẩu: Cho cá trắm sau sơ chế vào nồi cùng nghệ giã nhuyễn, 1 muỗng tương hột, ít thì là, gia vị vừa ăn ướp khoảng 15 phút
Nấu lẩu cá trắm giòn: Bạn cho cà chua cùng 1 muỗng cơm mẻ vào nồi, cho thêm 1 - 1.5 lít nước lọc đậy nắp đun để nước lẩu sôi. Tiếp đến bạn cho cá đã ướp gia vị ở trên vào cùng nước lẩu đun sôi khoảng 10 phút. Sau khi cá chín thì bạn cho thêm 1 ít rau nhúng lẩu vào để ăn cùng.
Thành phẩm: Món lẩu cá trắm giòn chua ngọt, thơm ngon hoàn thành để cả gia đình thưởng thức. Nước lẩu cá trắm mang vị đặc trưng của tương hột và cơm mẻ chua chua ngọt ngọt bắt miệng. Hơn nữa, miếng thịt cá trắm giòn sật, mềm ngọt, thấm đều gia vị kết hợp rau ăn kèm chấm cùng nước sốt thì không còn gì diễn tả được. Bạn hãy ăn lẩu cá trắm cùng 1 ít bún, mì tôm hoặc cơm đều rất phù hợp nhé!
Khánh Chi